Đau mỏi vai gáy tê bì chân tay

Những cơn đau mỏi vai gáy tê bì chân tay đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu xem đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay có nguy hiểm không và cách phòng tránh nhé!
(Đau mỏi vai gáy tê bì chân tay ngày càng trở nên phổ biến hơn)
(Đau mỏi vai gáy tê bì chân tay ngày càng trở nên phổ biến hơn)

 

1. Các bệnh liên quan tới đau mỏi vai gáy tê bì chân tay

 • Thoái hóa đốt sống cổ. Làm các gai cột sống liên tục chèn ép và gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh tại khu vực đốt sống cổ. Dẫn đến người bệnh thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau nhức mỏi.
 • Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Là chứng bệnh chiếm đến 80% các bệnh lý về cột sống. Chứng bệnh này thường có biểu hiện đau nhức tại khu vực cổ, vai, gáy. Nếu không được điều trị phù hợp, bệnh có thể dẫn đến những cơn đau tại các vùng cánh tay, bàn tay kèm theo biểu hiện tê, mỏi.
 • Chấn thương vùng cổ. Những chấn thương ảnh hưởng đến xương vùng cổ và các dây thần kinh có thể gây ra những cơn đau mỏi vai gáy và tê bì chân tay.
 • Ngoài ra, còn có các bệnh liên quan đến đau mỏi vai gáy tê bì chân tay khác như. Vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, ung thư, lao, u hố sau,…
(Đau mỏi vai gáy tê bì chân tay có thể liên quan tới nhiều loại bệnh)
(Đau mỏi vai gáy tê bì chân tay có thể liên quan tới nhiều loại bệnh)

 

2. Triệu chứng đau mỏi vai gáy tê bì chân tay

 • Những cơn đau bắt đầu từ vùng gáy rồi lan sang khu vực tai và cổ. Nếu không được điều trị, cơn đau sẽ tiếp tục lan xuống đến vùng bả vai và cánh tay.
 • Người bệnh thường thấy đau nhiều vào lúc sáng sớm, hay khi ngồi nhiều trên bàn làm việc mà không thư giãn thay đổi tư thế.
 • Gây ra các cơn mỏi, tê và nặng tay, biểu hiện ở việc khi nâng đỡ vật hoặc lái xe thì cần thường xuyên đổi tay cầm, giữ lái vì tay mỏi tê khó chịu.
 • Các cơn đau có thể đi kèm cảm giác chóng mặt, ù tai, dễ nghẹn, khó nuốt…
 • Cơn đau mang tính chất cơ học, tức là khi ngồi lâu, hắt hơi, cử động mạnh vùng cổ cơn đau sẽ rõ rệt hơn, khi nghỉ ngơi cơn đau sẽ giảm bớt.
(Đau mỏi vai gáy tê bì chân tay gây đau đớn khó chịu)
(Đau mỏi vai gáy tê bì chân tay gây đau đớn khó chịu)

 

3. Phòng tránh đau mỏi vai gáy tê bì chân tay

Tập thể dục
Tập thể dục

Bệnh đau mỏi vai gáy tê bì chân tay ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người mắc phải. Vì vậy, chúng ta cần có những biện pháp thích hợp để phòng tránh căn bệnh này.

 • Vận động hợp lý. Không nên ngồi nguyên một tư thế khi làm việc và sinh hoạt, mà nên vận động nhẹ để giúp các cơ được dãn ra và tăng cường sự tuần hoàn máu. Đồng thời cần thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe toàn diện và cả sức khỏe xương khớp.
 • Dinh dưỡng khoa học. Mỗi người cần nên xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng thật khoa học. Bổ sung dưỡng chất cần thiết để bảo vệ sức khỏe xương khớp như canxi, các loại vitamin, omega-3,… Đồng thời hạn chế sử dụng những chất kích thích, các loại thức ăn nhanh.
 • Giữ tư thế đúng. Khi ngồi hay đứng trong sinh hoạt chúng ta cũng cần chú ý giữ đúng tư thế. Khi đi ngủ không nên nằm gối quá cao, không ngủ với tư thế co quắp để máu trong cơ thể được lưu thông dễ dàng. Ngoài ra, mỗi khi cần nghe điện thoại nên trực tiếp cầm trên tay, tuyệt đối không nghiêng đầu để nghe gây ảnh hưởng đến khu vực cổ vai gáy.

Đau vai gáy tê tay là chứng bệnh gặp thường xuyên ở nhiều người, gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Vì vậy, chúng ta cần thực hiện những biện pháp toàn diện trên để bảo vệ cơ thể và ngăn ngừa đau mỏi vai gáy tê bì chân tay.

Share
0
+1
0
Tweet
0

Tin cùng chuyên mục